CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC
15 tuần trải nghiệm thú vị tại MELBOURNE, Úc
 09/08/2017 09:39      
Chúng tôi là những học viên của các chương trình đào tạo Lãnh đạo ngân hàng tương lai khóa 1,2,3 được Ban lãnh đạo BIDV, Ban tổ chức cán bộ và Trường đào tạo cán bộ lựa chọn tiếp tục tham gia khóa đào tạo tiếng Anh nâng cao chuyên ngành tài chính ngân hàng tại trường Monash, Melbourne, Úc trong thời gian 15 tuần, từ ngày 12/7 đến 29/10/2016.
Có thể nói, 15 tuần không phải là khoảng thời gian dài, cũng không quá ngắn để tham gia một khóa đào tạo tại nước ngoài, nhưng đó thật sự là khoảng thời gian trải nghiệm không thể nào quên của chúng tôi tại Úc.

Melbourne là một trong 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới 3 năm liên tục từ năm 2013 đến 2016 trên cơ sở đánh giá sự ổn định, y tế, văn hóa, đào tạo và môi trường theo xếp hạng của Cơ quan nghiên cứu kinh tế thuộc tạp chí The Economist. Đối với chúng tôi, Melbourne như một Châu Âu thu nhỏ, với tàu điện trên đường phố, các đại lộ và các khu trung tâm được quy hoạch như bàn cờ, các nghệ sỹ đường phố, các nhà thờ với kiến trúc cổ xưa, những công viên với thảm cỏ xanh mướt cùng hàng trăm loài hoa khoe sắc. Thành phố Melbourne rất đa dạng về văn hóa với dân nhập cư từ nhiều nước khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam v.v. Thời tiết ở đây thay đổi bất thường, người ta nói rằng Melbourne có cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông trong một ngày!

Chúng tôi thực sự ngạc nhiên về cách thức nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế chủ động hòa nhập vào cuộc sống thường ngày. Ngay từ ngày đầu tiên gặp mặt, trường đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin hướng dẫn về cách thức sử dụng phương tiện giao thông công cộng, những lưu ý cần thiết để tự bảo vệ bản thân trong thời gian sống tại Melbourne và nhiều vấn đề khác. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ sinh viên mới, v.v... Giảng viên là những người có kinh nghiệm và hiểu văn hóa của sinh viên quốc tế nên dễ hòa đồng và thân thiện với sinh viên, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ sinh viên khi cần thiết. Bên cạnh những giờ học trên lớp, chúng tôi cũng chủ động hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày cùng người dân, vì vậy chúng tôi hiểu được sâu sắc hơn cuộc sống và tấm lòng chân tình gần gũi của con người nơi đây.

15 tuần trôi qua thật nhanh, kết thúc chương trình đào tạo, ngoài kỹ năng và kiến thức đạt được, chúng tôi có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thực tế tại một đất nước phát triển và học hỏi được cách thích nghi với môi trường quốc tế.

Thay mặt toàn thể học viên, xin bày tỏ lòng biết ơn đến Ban lãnh đạo BIDV đã tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội tuyệt vời trải nghiệm và học hỏi thực tế tại Úc. Xin gửi lời cám ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo và cán bộ Trường Đào tạo cán bộ BIDV đã chuẩn bị thật chu đáo và kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho chúng tôi mọi điều kiện để toàn thể học viên chúng tôi an tâm học tập trong suốt thời gian tại Úc. Nhân dịp 34 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 –

20/11/2016), xin gửi lời chúc sức khỏe, thành đạt đến Ban Lãnh đạo, anh chị em cán bộ Trường đào tạo và toàn thể giảng viên kiêm chức BIDV.

TP.Hồ Chí Minh, ngày 3/11/2016

Vũ Thu Lập Trung tâm TNTTTM BIDV

 

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here