CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC
Tọa đàm “Công tác Biên - Phiên dịch và đối ngoại - quy chuẩn và kinh nghiệm thực tiễn”
 09/08/2017 09:39      

Ngày 24/11/2016, tại Hà Nội, Trường Đào tạo cán bộ đã đầu mối tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Công tác Biên - Phiên dịch và đối ngoại - quy chuẩn và kinh nghiệm thực tiễn” với mục tiêu hỗ trợ, bổ sung các kiến thức, kỹ năng trong công tác Biên - Phiên dịch cho cán bộ BIDV, đặc biệt là đối với các Ứng viên Biên - Phiên dịch viên kiêm chức của BIDV (từ năm 2011 đến nay).
Tham dự tọa đàm có TS. Cấn Văn Lực - Hàm Phó Tổng Giám đốc BIDV, TS. Nguyễn Xuân Quang - Phó Giám đốc Trường Đào tạo cán bộ, chị Trương Thị Thu Ba - Phó Giám đốc Ban Định chế Tài chính, chị Phạm Ánh Hoa - Cán bộ Ban KHDN Nước ngoài và hơn 40 ứng viên Biên Phiên dịch viên kiêm chức của BIDV và các cán bộ BIDV đang thực hiện công tác biên - phiên dịch tại các Ban/TT/CN trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, buổi Tọa đàm còn có sự tham gia, chia sẻ của lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm Biên-Phiên dịch quốc gia và Cục Lễ tân - Bộ Ngoại giao.

Buổi Tọa đàm đã tập trung chia sẻ các nội dung chính như: i) Một số yếu tố quan trọng cần có của một cán bộ biên - phiên dịch viên kiêm chức; ii) Kinh nghiệm thực tế, một số lưu ý đối với cán bộ khi thực hiện công tác biên - phiên dịch, qua phần chia sẻ của khách mời nội bộ và các lãnh đạo, cán bộ chuyên trách của Bộ Ngoại giao; iii) Một số lưu ý đặc biệt trong công tác đối ngoại và công tác hậu cần cho các đoàn công tác nước ngoài và đón đoàn khách nước ngoài tại Việt Nam.

Buổi Tọa đàm đã thực sự mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích và thú vị cho người nghe. Đặc biệt, các chia sẻ của diễn giả sẽ là động lực, tiếp thêm nhiệt huyết, quyết tâm cho các bạn trẻ BIDV trên con đường sự nghiệp nói chung và trong công tác biên - phiên dịch nói riêng tại BIDV.

Phòng Tư vấn dịch vụ tài chính & Hợp tác quốc tếTIN BÀI KHÁC
JW Player goes here