TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
Buổi trao đổi với đoàn sinh viên quốc tế đến từ Trường Chính sách công Lý Quang Diệu- Singapore
 09/08/2017 09:16      

Một trong những hoạt động thường xuyên của Trường ĐTCB BIDV là trao đổi và gặp gỡ với các đối tác nước ngoài, trong đó có các chương trình đón tiếp và giao lưu với các đoàn sinh viên quốc tế của một số trường nước ngoài đến tham quan, học hỏi và tìm hiểu về Việt Nam nói chung, về Trường ĐTCB BIDV nói riêng.

Sáng ngày 24/2/2017 vừa qua tại khách sạn Melia, Hàm Phó Tổng giám đốc BIDV, kiêm Giám đốc Trường ĐTCB – TS. Cấn Văn Lực đã có buổi trò chuyện với hơn 80 giáo sư, giảng viên và sinh viên hệ sau đại học tới từ Trường Chính sách công Lý Quang Diệu của Singapore. Nội dung trao đổi xoay quanh các vấn đề về tổng quan địa lý, lịch sử, văn hóa, giáo dục và xã hội, những chính sách kinh tế, tiến trình hội nhập, kế hoạch phát triển giai đoạn 2016-2020 của Việt Nam và mối quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa 2 nước Việt Nam và Singapore.

Mở đầu buổi trao đổi bằng những câu hỏi thú vị về Việt Nam, TS. Cấn Văn Lực đã xây dựng một không khí tranh luận sôi nổi với các bạn sinh viên trường Lý             Quang Diệu. Trong khoảng thời gian khoảng 90 phút đồng hồ, bằng những dẫn chứng và số liệu thuyết phục, bài giảng của TS. Cấn Văn Lực đã đem đến cho các bạn sinh viên quốc tế nhiều hào hứng, giúp họ hiểu sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam. Sau buổi trao đổi, đại diện Trường Lý Quang Diệu đã thay mặt nhóm giáo viên và sinh viên bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của Trường ĐTCB BIDV, đặc biệt là TS. Cấn Văn Lực.

Buổi trao đổi không những là cơ hội để các sinh viên trường Lý Quang Diệu hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt nam mà đây còn là dịp để Trường ĐTCB BIDV học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ phía Trường Lý Quang Diệu trong cách tổ chức và quản lý một khóa khảo sát thật hiệu quả. Đồng thời, buổi trao đổi cũng góp phần thúc đẩy và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường, tạo điều kiện cho học viên của 2 Trường có thêm nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trong thời gian tới.

Được thành lập từ năm 2004, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew School of Public Policy) trực thuộc Viện Đại học Quốc gia Singapore (NUS) hiện đang là một trong những trường đứng đầu trên thế giới trong việc cung cấp các chương trình thạc sỹ, tiến sĩ và các khóa học ngắn hạn về các chuyên ngành liên quan tới Chính sách công. Mọi thông tin chi tiết về Trường và khóa học tại website https://lkyspp.nus.edu.sg/.

Phòng Tư vấn Dịch vụ tài chính và Hợp tác quốc tế

 


TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here