TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
Tọa đàm Cập nhật tình hình thị trường Tài chính - Ngân hàng Việt Nam
 26/12/2017 03:01      

Với mục tiêu hỗ trợ các Ban, Trung tâm Trụ sở chính trong việc tham mưu Ban Lãnh đạo BIDV, xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2018 và triển khai các nội dung liên quan đến quản lý quan hệ với các đối tác của BIDV, sáng ngày 28/11/2017, Trường Đào tạo cán bộ đã tổ chức buổi Tọa đàm mời chuyên gia Kinh tế trưởng Cấn Văn Lực làm diễn giả chính với chủ đề “Cập nhật tình hình tài chính - ngân hàng của Việt Nam và chia sẻ kết quả của Hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017”.

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo và cán bộ của các Ban, TT Trụ sở chính (Ban ĐCTC, KHCL, KDV&TT, MIS-ALCO, QLHQHĐ, TTNC, P.Trợ lý UB QLRR...) và Trường ĐTCB. Tại buổi Tọa đàm, TS. Cấn Văn Lực đã cập nhật tình hình thị trường tài chính-ngân hàng, chia sẻ các phân tích, phương pháp đánh giá hệ thống các tổ chức tín dụng; tiến trình tái cơ cấu và định hướng phát triển hệ thống các tổ chức tín dụng (các vấn đề như Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, Đề án “cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020”, Chiến lược phát triển hệ thống ngân hàng đến 2025 và tầm nhìn 2030, v.v).           

 

                                                                 (Ảnh: P.TV&HTQT)

Bên cạnh đó, với vai trò đồng thời là Ủy viên Ủy ban quốc gia về Hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC), trực tiếp tham gia Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11 vừa qua, TS. Cấn Văn Lực đã chia sẻ, cập nhật thông tin và kết quả thành công của Hội nghị với các khách mời tọa đàm.

Sau phần thuyết trình, Chuyên gia Kinh tế trưởng đã giải đáp nhiều câu hỏi quan tâm từ phía các Ban/TT, tập trung ở các nội dung như: Nhóm câu hỏi về cơ cấu sở hữu (xu hướng phát triển và tính bền vững của nhóm ngân hàng có mô hình sở hữu do các tập đoàn tư nhân chi phối tại Việt Nam, Biện pháp của NHN xử lí vấn đề sở hữu chéo tại các NH Việt Nam....), Nhóm câu hỏi về chất lượng tài sản (nợ xấu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng,...), Nhóm câu hỏi về chiến lược (sự khác biệt rõ rệt giữa các NHTM Việt Nam trong chiến lược kinh doanh hiện nay; xu thế kinh doanh trước sức ép cạnh tranh từ nhóm Công ty Fintech và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, v.v.).

Các cá nhân, đơn vị BIDV quan tâm có thể tham khảo tài liệu Tọa đàm tại địa chỉ: FTPData/CongTy/TruongDaotao/GuiPublic/Tai lieu Toa dam Cap nhat tinh hinh TC-NH/

                                                         Phòng Tư vấn DVTC & Hợp tác quốc tế

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here