TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
Tọa đàm Phát triển Văn hóa học hỏi tại BIDV
 26/12/2017 03:08      

Xác định vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng của việc đào tạo, học hỏi, sáng tạo đổi mới của cán bộ nói riêng và toàn hệ thống BIDV nói chung là một trong các yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời, góp phần không nhỏ vào phát triển hoạt động kinh doanh chung của toàn hệ thống, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập quốc tế hiện nay; nhằm tạo diễn đàn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế triển khai văn hóa học hỏi, đổi mới sáng tạo tại BIDV; theo lộ trình kế hoạch triển khai xin ý kiến tham gia của các chuyên gia cùng Lãnh đạo các Ban/Trung tâm TSC và Chi nhánh trên địa bàn Hà Nội đối với dự thảo Đề án “Văn hóa học hỏi” do Trường ĐTCB được giao đầu mối thực hiện, sáng ngày 07/12/2017, Trường ĐTCB đã tổ chức buổi Tọa đàm nội bộ với chủ đề  “Phát triển văn hóa học hỏi tại BIDV”.

                                                                                    (Ảnh: P.TV&HTQT)

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo và cán bộ của các Ban, TT Trụ sở chính (Ban TCCB, Pháp chế, ĐCTC, KHCL, KDV&TT, PTNHBL, QLHQHĐ, TT TNTTTM, TTTT,...), một số chi nhánh trên địa bàn Hà Nội (CN Hà Nội, SGD 1, SGD 3, Hai Bà Trưng, Thái Hà, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ, Đại La, Quang Trung, Hà Thành, ...) và Trường ĐTCB.

Tọa đàm đã được nghe 3 diễn giả khách mời đều là những chuyên gia về quản trị nhân sự và quản trị tài năng của các Công ty, Tập đoàn hàng đầu Việt Nam (Tập đoàn FPT, Công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam và Công ty Tư vấn Dịch vụ tài chính Peapros) chia sẻ các quan điểm, thông lệ, thực tế triển khai văn hóa học tập và học hỏi tại tổ chức của mình và đề xuất cho BIDV những phương pháp, cách thức triển khai hiệu quả, đồng bộ để xây dựng văn hóa học tập, đổi mới sáng tạo tại BIDV.

Mở đầu chương trình, ông Trần Nam Bình - Chủ tịch Công ty tư vấn DVTC Peapros đã giới thiệu các khái niệm, kiến thức chung về quản trị tài năng và văn hóa học hỏi, đồng thời nhấn mạnh sự khác biệt, hiệu quả của một tổ chức học tập so với một tổ chức truyền thống. Đồng quan điểm đó, đại diện nhóm nghiên cứu Đề án “Xây dựng Văn hóa học tập tại BIDV”, TS. Nguyễn Xuân Quang khẳng định: việc xây dựng và phát triển văn hóa học hỏi là một chiến lược kinh doanh hiệu quả; việc phát triển văn hóa học hỏi là quá trình thông qua đó các nhà quản trị tìm cách nâng cao khao khát học hỏi của nhân viên, khuyến khích và hỗ trợ nhân viên hình thành thói quen học hỏi liên tục, suy nghĩ có tính phân tích (critical thinking), học hỏi từ các trải nghiệm và thí nghiệm; chấp nhận rủi ro với những ý tưởng mới. Phát triển văn hóa học hỏi đồng nghĩa với việc cho phép mắc lỗi và đề cao giá trị của những đóng góp của nhân viên và tạo điều kiện để phổ biến được những kiến thức mới trong toàn tổ chức để áp dụng vào thực tế công việc hàng ngày.

Một phần chia sẻ thú vị khác đến từ đại diện Tập đoàn FPT - bà Trịnh Thu Hồng - Giám đốc Nhân sự của Tập đoàn. Đó là phần trình bày về các mô hình, phương pháp học hỏi đặc trưng, thú vị của Tập đoàn FPT nhằm khuyến khích từ lãnh đạo đến cán bộ chủ động, tự giác học hỏi liên tục và có sự chia sẻ, trao đổi lẫn nhau; hay đó còn là cách thức triển khai đa dạng, linh hoạt các chương trình đào tạo để cán bộ thấm nhuần văn hóa, chuyên môn, kỹ năng tại tổ chức.

Tiếp theo là phần chia sẻ của bà Nguyễn Minh Hiền - quản lý cấp cao về Phát triển và Đào tạo của Công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam, với quan điểm đến từ một công ty nước ngoài có nền văn hóa, nhân sự toàn cầu với một mô hình đào tạo chuẩn quốc tế, nguồn tư liệu phong phú, đa dạng, cũng đã thu hút sự quan tâm chú ý của người nghe về các nội dung như khung đào tạo cán bộ, lộ trình học tập gắn liền với khung năng lực của cán bộ theo từng các cấp bậc phù hợp, v.v.

Phần thuyết trình, giới thiệu về Đề án “Văn hóa học hỏi tại BIDV” của TS. Nguyễn Xuân Quang, đại diện nhóm tư vấn xây dựng Đề án của Trường ĐTCB đã giúp người nghe hiểu được bức tranh tổng quan về công tác đào tạo, văn hóa học hỏi tại BIDV hiện nay; cũng như một số đề xuất, lộ trình để xây dựng và phát triển BIDV thành một tổ chức học hỏi.

Kết thúc buổi Tọa đàm, các thành phần tham dự đã cùng chia sẻ và thảo luận tập trung vào các nội dung như: cách thức xây dựng kế hoạch, lộ trình đào tạo, đánh giá những chính sách, cơ chế tạo động lực học hỏi liên tục cho nhân viên; v.v.

Các cá nhân, đơn vị BIDV quan tâm có thể tham khảo tài liệu Tọa đàm tại địa chỉ: FTPData/CongTy/TruongDaotao/GuiPublic/Tai lieu Toa dam Van hoa hoc tap/.

                                                         Phòng Tư vấn DVTC & Hợp tác quốc tế

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here