Khóa đào tạo "Ứng dụng dữ liệu lớn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng"

Trong ngày 30, 31/3 và 2/4/2018, Trường ĐTCB phối hợp với Ban QLHQHĐ, Công ty cổ phần iBosses Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng dữ liệu lớn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng”. Khóa học đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị trong BIDV, được thể hiện qua số lượng 45 học viên từ 13 Ban/TT và CN trên địa bàn Hà Nội đã đăng ký tham dự.

Giảng viên khóa học- ông Nguyễn Hữu Thái Hòa và ông Đoàn Quốc Long đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ. Ông Thái Hòa đã mở đầu khóa học một cách đầy nhiệt huyết, tiếp lửa cho các học viên với những kiến thức tổng quan về chiến lược và công nghệ. Ông Quốc Long sau đó đã giúp các học viên hình thành nên các ý tưởng trong ứng dụng dữ liệu lớn vào hoạt động ngân hàng từ bài học kinh nghiệm của các ngân hàng lớn tại Singapore và châu Âu. Ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm về quá trình xây dựng hệ thống công nghệ, cách thức quản lý cũng như các thông lệ quốc tế về sử dụng dữ liệu lớn trong hoạt động ngân hàng.

 

Các nội dung này đã được các học viên hào hứng đón nhận và tích cực tham gia trao đổi, chia sẻ với giảng viên. Những ý tưởng và thắc mắc về ứng dụng dữ liệu lớn tại BIDV như khó khăn trong việc thu thập, xử lý dữ liệu hay xây dựng kho dữ liệu tại BIDV… cùng nhiều ý tưởng mới và có tính khả thi cao đã được nêu ra, bàn thảo. Hy vọng những ý tưởng, gợi ý giải pháp từ khóa học sẽ được các học viên tiếp tục hoàn thiện và sớm trở thành những ứng dụng trong công việc, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tại BIDV.

Phòng TVHTQT