Hoạt động trọng tâm của Trường Đào tạo Cán bộ trong 6 tháng đầu năm 2018

1. Kế hoạch đào tạo, khảo thí năm 2018 và các chỉ tiêu kế hoạch hoạt động của Trường là một trong những kế hoạch cấu phần đầu tiên được Ban lãnh đạo phê duyệt, tạo điều kiện cho Trường chủ động trong việc phân khai, triển khai kế hoạch ngay từ những tháng đầu năm.

2. Công tác đào tạo được đẩy mạnh và nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các đơn vị trên toàn hệ thống, trong 6 tháng đầu năm Trường đã tổ chức thành công 185 lớp với 17.025 lượt học viên (đạt 54% kế hoạch về số lớp và 88% về số lượt học viên). Một số chương trình tiêu biểu tổ chức đầu năm 2018 đã tạo tiếng vang, đánh dấu sự thay đổi tích cực cho hoạt động đào tạo của BIDV: “Hội nhập BIDV” vơi 56 giờ trải nghiệm tổ chức tại Đồ Sơn và Vũng Tàu dành cho 407 cán bộ mới đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, “Đào tạo cán bộ nguồn khu vực đồng bằng Sông Cửu Long” dành cho 90 học viên đến từ các chi nhánh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, “Lãnh đạo Ngân hàng tương lai – Khóa 7” dành cho 93 cán bộ quy hoạch lãnh đạo cấp trung tại các đơn vị.

3. Công tác kiểm tra năng lực cán bộ được tổ chức bài bản, hệ thống với việc tổ chức thành công kỳ thi năng lực quản lý cho 1.284 cán bộ dưới hình thức kiểm tra tập trung trên máy tính, góp phần giảm bớt khâu trung gian, tiết kiệm chi phí, nhân sự, bảo mật; tổ chức kết hợp 5 đợt kiểm tra năng lực chuyên môn đồng thời với kiểm tra chuyển đổi vị trí chức danh thuộc thẩm quyền tự tổ chức tại Chi nhánh để tránh lãng phí nguồn đề kiểm tra cho 1.700 cán bộ Chi nhánh và Trường ĐTCB.

4. Trường ĐTCB cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công vòng thi online cấp cơ sở Hội thi dịch vụ – là đợt thi có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Hội thi đã huy động được 100% chi nhánh tham gia với gần 11.500 cán bộ thi (chiếm 50% tổng số cán bộ BIDV), hội thi sẽ tiếp tục nóng lên trong những tháng tới với vòng thi Khu vực và vòng thi Chung kết (dự kiến tổ chức vào tháng 9/2018).

5. Tổ chức thành công kỳ thi tuyển dụng tập trung năm 2018 quy mô lớn với sự tham gia của hơn 2.400 thí sinh.

6. Chuỗi sự kiện Ngày hội Sáng tạo BIDV trong các ngày 18 - 19/5/2018 lần đầu tiên được tổ chức với nhiều hoạt động nhằm vinh danh đối với các tập thể/cá nhân có sáng kiến tiêu biểu; đây là cơ hội cho các đơn vị tạo ra một diễn đàn giới thiệu các sáng tạo, tạo điều kiện cho các cá nhân, tập thể tham khảo, nghiên cứu, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Hoạt động ghi nhận này hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo cùng văn hóa học hỏi tại BIDV để cán bộ đóng góp tâm huyết của mình vào mục tiêu phát triển chung của toàn hệ thống.

7. Hoạt động hợp tác quốc tế cũng đã trưởng thành, ngày càng tiến dần với xu hướng phát triển tài chính quốc tế, đánh dấu bởi thành công của Hội thảo nội bộ với chủ đề “Blockchain – Tác động và giải pháp đối với ngành Tài chính – Ngân hàng và BIDV” tổ chức ngày 12/6/2018.

8. Hoạt động tư vấn cũng có bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều sản phẩm tư vấn lớn, được đánh giá cao và đang đi vào thực tế triển khai. Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động triển khai và truyền thông Đề án Văn hóa học hỏi sáng tạo được đẩy mạnh thông qua thông qua Hội thảo “Xây dựng Văn hóa học hỏi hiệu quả - Câu chuyện từ Công ty Akzo Nobel”.

9. Ứng dụng QR code trong điểm danh học viên, cán bộ tham dự: đây là một trongnhững bước đi đầu tiên nhằm công nghệ hóa dần các hoạt động của Trường nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời đai công nghệ 4.0.

Trường Đào tạo cán bộ BIDV