Cảm xúc về một khóa học đặc biệt

“Một năm rồi ư, mới đó mà đã một năm, mau quá!”

Đó là những cảm xúc của chúng tôi những học viên của Khoá đào tạo Cán bộ nguồn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khi nhìn lại những tấm hình kỷ niệm được chia sẻ một năm trước trên mạng. Nhớ ngày nào chúng tôi còn bất ngờ, háo hức lẫn lo ngại khi “được” có tên trong danh sách ra Hà Nội dự tuyển cho Khóa đào dành cho các Chi nhánh BIDV thuộc khu vực được đánh giá là “vùng trũng” của cả hệ thống.Từ hơn 200 ứng viên, sau một ngày thi viết và phỏng vấn trên tinh thần trao đổi, 91 gương mặt được đánh giá là “tiêu biểu” đã trở thành những người đại diện và cũng như là niềm hy vọng cho tương lai của cả khu vực. Chúng tôi được khoác lên người danh hiệu “Cán bộ nguồn” với niềm tự hào lẫn trách nhiệm lớn lao.

Những lời của nguyên Tổng Giám đốc Phan Đức Tú chia sẻ và gửi gắm tại buổi trao đổi vào tháng 03/2018 vẫn còn vẹn nguyên: “Ban Lãnh đạo BIDV đặt nhiều niềm tin và hy vọng vào các em. Anh và Các Anh Chị trong Ban Lãnh đạo đều tin tưởng các em sẽ là những thế hệ vực dậy Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Anh mong rằng một thời gian nữa, khi làm việc với các Chi nhánhtại khu vực, Anh sẽ được gặp 91 lãnh đạo cấp Chi nhánh, cấp phòng là những nhân tố ngồi tại đây ngày hôm nay …”. Những lời chia sẻ chân tình của Tổng Giám đốc cùng các Anh Chị trong Ban Tổng Giám đốc, Chuyên gia Kinh tế trưởng, Giám đốc các Ban, Trung Tâm tại Trụ sở Chính khi tham gia giảng dạy là những nguồn động viên quí giá, tiếp thêm động lực cho chúng tôi trong quá trình học tập.

Từ những người xa lạ buổi khai giảng đầu tiên, sau một thời gian, chúng tôi trở nên thân quen nhau, 91 con người trẻ tuổi được cùng nhau học tập và sinh hoạt, 91 cán bộ từ 13 tỉnh thành của Khu vực ĐBSCL vốn rất chất phác của “dân miền tây” nhanh chóng thân nhau, cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong công việc. Theo một cách tự nhiên, chúng tôi trở thành “người một nhà” như anh chị em thân thiết từ thuở nào: cùng ăn - cùng ngủ - cùng vui chơi - cùng lo lắng cùng chia sẻ nhau những nỗi nhớ nhà, nhớ con khi đi thực tập ở Hà Nội. Có thể nói khoá học này đã đem lại nhiều kiến thức quý báu, những kinh nghiệm trong công việc giúp mỗi cá nhân trưởng thành hơn, giỏi hơn và ý thức rõ hơn những kỳ vọng mà Ban Lãnh đạo BIDV đã đặt niềm tin vào tập thể lớp. Chúng tôi tin rằng trong tương lai không xa, các Chi nhánh BIDV tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ “thay áo mới” – chiếc áo đẹp, hiện đại, năng động, an toàn, hiệu quả, … với sự đóng góp của chúng tôi – những học viên khóa đào tạo Cán bộ nguồn Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long!

Tới thời điểm hiện tại thì chỉ còn chưa tới 02 tuần nữa là các bạn đợt 2 của cấu phần thực tập thế vai sẽ kết thúc thời gian học hỏi tại các Chi nhánh có kết quả kinh doanh tốt trong hệ thống. Điều đó cũng đồng nghĩa khoá đào tao của chúng tôi kết thúc. Xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các Anh chị Giảng viên nhân ngày 20/11 – Những người thầy, cô trân quí trong suốt cuộc đời chúng tôi may mắn có được.

NGUYỄN THỊ MINH HUYỀN ( Chi nhánh An Giang )