Những ngày bên nhau ...

Đã gần tới chặng cuối, chỉ còn buổi lễ tổng kết nữa là kết thúc chương trình đào tạo Lãnh đạo Ngân hàng tương lai khóa 7, nhìn lại chặng đường tuy không quá dài nhưng tràn đầy cảm xúc thú vị, bồi hồi.

Học tập miệt mài

Nhớ lại những ngày đầu tháng 6 về Hà Nội, chúng tôi bước vào khóa học với bao hăng hái, mong mỏi học hỏi được nhiều điều hay, trải nghiệm những điều mới lạ. Trở lại thời đi học, ngày hai buổi ôm cặp sách đến trường, qua con đường Hồng Hà bé nhỏ, gập ghềnh, lòng nhẹ tênh khi gác lại công việc nhưng ai cũng “choáng” với lượng kiến thức được giới thiệu thật đồ sộ. Các nhóm muốn làm bài tốt phải ngồi lại phân công nhau học, nghiên cứu thêm tài liệu bên ngoài, không ít người chỉ còn cách giam mình trong bốn bức tường đọc, nghiên cứu…Cũng chính vì thế chúng tôi mới hiểu kỹ về rủi ro, lần đầu tiên được biết đến blockchain,chatbox, công nghệ 4.0 trong lĩnh vực ngân hàng, hệ sinh thái dành cho khách hàng… tới những công nghệ mới như ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) vào phân tích hành vi khách hàng để từ đó tự động tư vấn các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đang cần, kể cả những nhu cầu mà khách hàng chưa nghĩ tới. Ngoài công nghệ hiện đại, chúng tôi lần nữa ý thức được tầm quan trọng của dịch vụ nhân viên nội bộ. Bên cạnh những kiến thức nghiệp vụ, lớp có những giờ học vui nhộn và sinh động với các lớp kỹ năng bổ ích. Những buổi giao lưu với các chi nhánh ngoài địa bàn Hà Nội, cùng chơi teambuilding giúp chúng tôi kết nối với nhau hơn.


Những buổi học Tiếng Anh giúp chúng vơi đi nỗi nhớ nhà; tuần 3 buổi, mỗi buổi 2,5 giờ, áp lực bằng Toeic 400 điểm cho cán bộ các chi nhánh ngoài địa bàn chúng tôi không hề dễ dàng vì lâu lắm rồi đã không sử dụng tiếng anh. Bắt đầu những ngày ôn lại tiếng anh cùng kỹ thuật làm bài, luyện làm bài nghe Toeic quay cuồng nhưng lại thấy hay: đừng lưu luyến “câu đã qua”, chuẩn bị tinh thần cho “câu hiện tại”, hệt như cuộc sống vậy!

Trải nghiệm, học hỏi

Được quen biết và học hỏi từ bạn bè vẫn là điều thú vị nhất. Có những người trông phong cách bên ngoài nghĩ khó có thể hòa hợp được với mình, nhưng khi có cơ duyên cùng làm việc lại thấy họ thú vị, đáng học hỏi. Chúng tôi nhận ra mình khác nhau về cách suy nghĩ, cách nhìn nhận vấn đề nhưng điều đó không làm chúng tôi trái ngược nhau mà lại chính làm bổ sung cho nhau để có góc nhìn toàn cảnh. Phải cách xa gia đình trong thời gian dài làm không ít người buồn nhớ, nhưng nhờ ánh mắt động viên, câu thăm hỏi, những vần thơ của các chàng thơ, nàng thơ trong lớp đã giúp mọi người gần gũi, thân thiết nhau hơn. Lần đầu tiên tự làm lấy nhiều việc lại thấy cuộc sống độc lập, năng động, đáng yêu và ý nghĩa hơn.

Mỗi ngày đến nơi thực nghiệm thế vai, chúng tôi học hỏi thêm được rất nhiều. Lặng lẽ mỉm cười, tự đáy lòng thầm cảm ơn Ban Lãnh đạo BIDV, Trường Đào tạo cán bộ, Ban giám đốc chi nhánh và các đồng nghiệp đã tạo mọi điều kiện để chúng tôi có được quãng thời gian đẹp và khó phai, tự tin, vững vàng hơn với hành trang kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm mang theo bên mình.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc Các Anh chị Giảng viên, Ban Giám đốc cùng toàn thể Trường ĐTCB sức khỏe , hạnh phúc và thành công!

NGUYỄN THỊ THÙY HƯƠNG ( CN NAM BÌNH DƯƠNG )