Ngày hội sáng tạo BIDV

Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, BIDV đã tổ chức Ngày hội sáng tạo trong hai ngày 18/5 và 19/5, đây là một sự kiện thiết thực nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân và tập thể đã đóng góp nhiều sáng kiến cho BIDV. Ngày hội Sáng tạo BIDV 2018 được tổ chức với các hoạt động Hội thảo giới thiệu các sáng kiến có giá trị đã được áp dụng trên thực tế tại BIDV, Lễ Vinh danh trao các giải thưởng cho các sáng kiến đạt giải cấp hệ thống 6 tháng cuối năm 2017, Chương trình teambuilding và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Đây thực sự là một ngày hội của những con người đam mê, tâm huyết và nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu sáng tạo vì BIDV.


Đến với Ngày hội sáng tạo có sự hiện diện của Ủy viên phụ trách HĐQT Bùi Quang Tiên, các Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thiên Hoàng, Trần Phương, Tiến sỹ Cấn Văn Lực – Chủ tịch HĐKH BIDV, các thành viên Hội đồng khoa học BIDV, Trường ĐTCB – Thường trực HĐKH, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, đại diện Đoàn Thanh niên, đại diện Lãnh đạo các Ban, Trung tâm, đại diện các Chi nhánh; đặc biệt là sự góp mặt của các tác giả/nhóm tác giả sáng kiến, đề tài, ý tưởng sáng tạo trẻ, các cá nhân, đại diện các đơn vị đạt giải hoặc có nhiều đóng góp cho hoạt động sáng tạo tại BIDV từ nhiều đơn vị ở các vùng miền khác nhau của hệ thống. Tại hội thảo, đại diện nhóm tác giả đến từ Ban Định chế tài chính, chị Nguyễn Kiều Trang đã thuyêt trình sáng kiến đạt giải Nhất - Giải pháp điện tử hóa Phương thức giao dịch của Nhà đầu tư chứng khoán qua ngân hàng, Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh với sáng kiến đạt Giải Nhì trong đợt bình chọn 6 tháng cuối năm 2017 “Quản lý lãi suất tiền gửi phụ trội VND”, đây là một sáng kiến có khả năng nhân rộng cao; Chi nhánh Nam Gia Lai (tác giả Lương Châu Tùng) giới thiệu về sáng kiến “Chương trình quản lý thu nợ tự động”, một sáng kiến nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị phía nam kể từ khi Trường ĐTCB công bố danh sách các sáng kiến được công nhận.

Phát biểu tại chương trình, UVPT HĐQT Bùi Quang Tiên khẳng định: Ban Lãnh đạo BIDV luôn khuyến khích và ủng hộ hoạt động NCKH trong hệ thống và ghi nhận các nỗ lực, sáng tạo và tâm huyết của các tác giả sáng kiến cũng như vai trò của Hội đồng khoa học và Trường Đào tạo cán bộ trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và sáng tạo tại BIDV. Trong năm 2017, BIDV đã ban hành nhiều quyết định tạo chính sách hỗ trợ, động viên đối với hoạt động NCKH, trong đó có quy chế về hoạt động NCKH số 1526/ QĐ-BIDV ngày 17/8/2017 và quy định sửa đổi bổ sung số 75/QĐ-BIDV ngày 13/2/2018. UVPT HĐQT Bùi Quang Tiên mong muốn trong bối cảnh khoa học công nghệ đang phát triển như vũ bão, BIDV rất cần phát triển các sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ cao, thiết thực, khả thi và có tính thời sự. Các sản phẩm này cần nhanh chóng đưa vào hoạt động kinh doanh sớm nhất, tạo ra các trải nghiệm mới cho khách hàng, làm gia tăng sức mạnh cạnh tranh của BIDV dựa trên sự khác biệt về giá trị. Ông cũng kêu gọi các đơn vị, với vai trò quan trong trọng của người đứng đầu, làm tốt vai trò cung cập nguồn lực hỗ trợ, tạo điều kiện cho các ý tưởng được phát triển, hoàn thiện và trở thành hiện thực.

Tại buổi lễ, UVPT HĐQT Bùi Quang Tiên và Kế toán trưởng Tạ Thị Hạnh đã trao tặng hoa, các giấy khen và giải thưởng cho 8 sáng kiến đạt giải trong đợt bình chọn 6 tháng cuối năm 2017. Chủ tịch HĐKH-Chuyên gia Kinh tế trưởng Cấn Văn Lực và Phó Giám đốc Ban TCCB Lưu Diễm Cầm đã trao tặng hoa, các giấy khen và giải thưởng cho 10 cá nhân và hai đơn vị đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào sáng kiến năm qua.

Phạm Thị Hồng Hạnh