THÔNG TIN ĐÀO TẠO
Chương trình đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ
 25/07/2017 03:30      

Để tạo điểm đột phá cho hoạt động tài trợ giáo dục của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đồng thời hướng tới mục tiêu gia tăng chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương, qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. “Chương trình đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ” của một số tỉnh được ra đời. Chương trình là điểm sáng, tạo dấu ấn thương hiệu cho BIDV trong lĩnh vực giáo dục, có hiệu quả lâu dài gắn với quá trình hội nhập của các địa phương trọng điểm. Chương trình còn củng cố thêm truyền thống và nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của BIDV trong việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và hỗ trợ các chương trình mục tiêu quốc gia về Giáo dục ở địa phương.

Trải qua hơn hai năm, chương trình đã được triển khai tại Bình Định, Kiên Giang, Hà Tĩnh và thu được kết quả nhất định. Về cơ bản, chương trình đã đáp ứng được mục tiêu đề ra với 04 cấu phần đào tạo trong nước (i) Ngoại ngữ, (ii) Kỹ năng quản trị, (iii) Văn hóa Lịch sử, (iv) Hội nhập kinh tế quốc tế và 01 cấu phần khảo sát nước ngoài. Các cấu phần Kỹ năng quản trị, Văn hóa lịch sử, Hội nhập kinh tế quốc tế được triển khai khá tốt, được các học viên đánh giá cao. Việc tổ chức các cấu phần này liên tục được rút kinh nghiệm để triển khai hiệu quả và tiết kiệm. Cấu phần khảo sát nước ngoài được tổ chức chu đáo và kỹ lưỡng, có đề cương chương trình khảo sát, lựa chọn đối tác phù hợp, kết thúc chương trình học viên có báo cáo thu hoạch đào tạo. Riêng cấu phần đào tạo ngoại ngữ có thời gian học khá dài, đòi hỏi người học phải kiên trì, thu xếp công việc và bố trí thời gian tốt để tham gia đầy đủ khóa học.

Để có được những bài giảng hay, sát thực tế , BIDV (Ban Thương hiệu & Quan hệ Công chúng, Trung tâm nghiên cứu, Trường Đào tạo cán bộ) đã phối hợp lựa chọn các giảng viên có trình độ cao, giữ những trọng trách quan trọng nên chất lượng đào tạo rất tốt. Học viên đánh giá rất cao các bài giảng với phương pháp giảng dạy hấp dẫn, nhiều thông tin bổ ích, khơi dậy, khích lệ được học viên chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình để cùng nhau thảo luận tạo không khí sôi nổi trong quá trình học. Trong số các giảng viên điển hình giảng dạy cho chương trình này phải kể đến là GS.TSKH Trần Ngọc Thêm; GS. Hoàng Chương; GS. Nhà Giáo Nhân dân Phan Huy Lê; Nhà Sử học Dương Trung Quốc, PGS. TS Hoàng Anh; TS. Trần Du Lịch; Giảng viên Nguyễn Gia Hảo, TS Cấn Văn Lực...

Ngoài ra, mỗi tỉnh cũng được tài trợ để trang bị mới 02 hệ thống phòng học đa năng hoặc chuyên biệt, cùng các trang thiết bị, phần mềm đồng bộ; sửa chữa và lắp đặt các thiết bị bổ sung hội trường làm phòng học chung của các cấu phần kỹ năng quản trị, Văn hóa lịch sử, Hội nhập kinh tế quốc tế. Các phòng học và hệ thống trang thiết bị được trang bị có chất lượng tốt, đảm bảo đủ phục vụ học tập, tiết kiệm, không dư thừa… đã phát huy rất tốt phục vụ cho chương trình đào tạo kiến thức Hội nhập cho thế hệ trẻ của tỉnh. Các cơ sở đào tạo của Tỉnh được giao tiếp nhận hệ thống cơ sở vật chất cũng khai thác vào các chương trình đào tạo khác phù hợp .

Trường Đào tạo cán bộ xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND các tỉnh Bình Định, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Sở Nội Vụ các tỉnh, các Ban/Trung tâm/Chi nhánh BIDV đã ủng hộ và nỗ lực thực hiện nghiêm túc đề án trong suốt quá trình chuẩn bị, khai giảng, triển khai đào tạo giúp chương trình đào tạo đạt chất lượng, hiệu quả tốt nhất.

Phòng Tổ chức Đào tạo

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here