THÔNG TIN ĐÀO TẠO
Lớp Lãnh đạo Ngân hàng tương lai khóa 6 - Dấu ấn khó quên trong cuộc đời
 27/11/2017 09:14      

Tốt nghiệp Đại học KTQD, rồi thi tuyển làm việc tại BIDV như một duyên định sắp sẵn. Những năm tháng hòa vào nhịp điệu say mê, tôi bị cuốn hút của công việc tại các mảng nghiệp vụ. Việc học tập chủ yếu là chủ động nghiên cứu qua các tài liệu sách vở, tham gia các khóa học ngắn ngày, các dự án…

Ngày nhận được danh sách trúng tuyển tham gia Lớp lãnh đạo ngân hàng tương lai khóa 6 của Trường Đào tạo cán bộ BIDV với thời lượng 4 tháng, một cảm giác bối rối, dùng dằng trong thâm tâm khi tôi còn rất nhiều công việc của năm đã lên kế hoạch. Song với sự quan tâm tạo điều kiện của Giám đốc Ban MIS.ALCO, sự hỗ trợ của các đồng nghiệp, tôi đã yên tâm để tham gia khóa học.

Ngày khai giảng cũng chính là buổi gặp mặt, buổi học đầu tiên của 86 học viên đến từ các Ban tại Trụ sở chính, Chi nhánh BIDV trải dài trong hệ thống. Những lời tâm huyết của UV.HĐQT Bùi Quang Tiên và TS Cấn Văn Lực tại buổi lễ khai giảng về mục đích, kỳ vọng của khóa học đã cho tôi cảm nhận rõ nét sự quan tâm sâu sắc đến công tác đào tạo nguồn lực cán bộ, tâm huyết của Ban lãnh đạo BIDV với chương trình này. Từng môn học, nội dung của khóa đào tạo là những chắt lọc, kế thừa những kinh nghiệm mà Trường dành cho mỗi học viên chúng tôi. Tôi nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực mà BIDV đặt ra trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, khắt khe.

Sau những giây phút bỡ ngỡ ban đầu, từ những cán bộ là các “Sales khách hàng kỳ cựu”, những “Lãnh đạo Ban, Chi nhánh nghiêm túc, mẫu mực”…86 học viên chúng tôi như lột xác, tách hẳn khỏi công việc, không phân biệt tuổi tác, vùng miền hòa nhịp vào không khí lớp học như những cô cậu sinh viên thuở nào. Các buổi học, những tiết học trao đổi thảo luận với các giảng viên là Lãnh đạo Ban điều hành, các Ban/ Trung tâm Hội sở chính và các Chi nhánh luôn sôi nổi, thẳng thắn, cởi mở, làm“nóng ran” cả giảng đường (mặc dù điều hòa luôn bật dưới 20 độ C). Đặc biệt, các giảng viên là Lãnh đạo cấp cao BIDV luôn bị cháy giáo án do nhận được nhiều câu hỏi, trăn trở của các học viên với những chủ đề “nóng” của BIDV như: Định hướng, chiến lược phát triển của BIDV giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến 2030; Kinh nghiệm tổ chức và quản lý Chi nhánh; Định hướng phát triển hoạt động Ngân hàng bán buôn, Ngân hàng bán lẻ; Chiến lược phát triển Ngân hàng số; Văn hóa doanh nghiệp trong xu hướng hội nhập; Cách mạng công nghiệp 4.0…. Rồi đến những buổi học kỹ năng mềm với các chuyên gia uy tín ngoài BIDV làm chúng tôi như bị thôi miên bởi tính thời sự, tính thực tế khi ứng dụng vào thực tiễn công việc, các buổi tranh tài hùng biện giữa các nhóm, các buổi thực hành kỹ năng được diễn ra “hừng hực khí thế” để quyết chiến mang chiến thắng về cho nhóm.

Thấm thoát 5 tuần học tập trung trôi qua, 8 tuần thực tập thế vai mang lại nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế bổ ích, đến lịch học tiếng Anh dày đặc mỗi tối, lịch thi, hoàn thành bài thu hoạch, đề án cuối khóa, những buổi giao lưu dã ngoại tràn đầy tiếng cười... Bên cạnh những kiến thức, những trải nghiệm thực tế vô cùng quý giá có được sau khóa học, tôi đã có thêm 85 người bạn cùng lớp - những người bạn thân thiết trong một mái nhà chung BIDV, giúp tôi có thêm nhiều niềm vui hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Đoàn tụ rồi cũng đến lúc phải chia tay, những giọt nước mắt, những lưu luyến, những vần thơ làm vội để tiễn các bạn phía Nam quay về chi nhánh trong một ngày mưa tầm tã tháng 8. Những trải nghiệm của khóa đào tạo, những tình bạn, tình đồng nghiệp là hành trang để bản thân tôi, các học viên Lãnh đạo NHTLK6 chúng tôi tiếp tục phấn đấu trong quãng đường dài phía trước vì một BIDV ngày càng lớn mạnh, vươn ra biển lớn.

Khóa học đã khép lại nhưng những kiến thức học được, tình thân bạn bè của lớp chúng tôi vẫn âm vang mãi. Tôi chỉ có thể nói: Thật tuyệt vời Trường đào tạo cán bộ BIDV, thật tuyệt vời Lớp lãnh đạo ngân hàng tương lai khóa 6 và chúng tôi cảm ơn Ban lãnh đạo BIDV đã cho chúng tôi một sân chơi, một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời./

Nguyễn Thúy Hằng

Phó Giám đốc Ban MisAlco

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here