Chào mừng Ngày hội sáng tạo của BIDV

Trong những năm vừa qua, hoạt động sáng kiến và phong trào sáng tạo đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của cán bộ tại nhiều đơn vị, với số lượng trung bình trên 100 sáng kiến đăng ký hàng năm từ các chi nhánh, các Ban/Trung tâm Trụ sở chính, với phạm vị sáng tạo trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ cải tiến quy trình tới phần mềm, nâng cao tiện ích sản phẩm dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng … Các sáng kiến đã và sẽ tiếp tục đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao năng suất lao động trong các hoạt động kinh doanh, quản trị và tác nghiệp của BIDV. Ban Lãnh đạo BIDV đã liên tục ghi nhận vai trò, tâm huyết và nỗ lực sáng tạo của cán bộ trong hoạt động sáng tạo qua những hình thức khen thưởng, vinh danh, các cơ chế động lực rất cụ thể tại các văn bản quy định có hiệu lực của hệ thống (Quyết định số 75/QĐ-BIDV ngày 13/2/2018 của HĐQT).

Nhằm tiếp tục vinh danh các cá nhân và tập thể đã đóng góp nhiều sáng kiến cho BIDV đồng thời tạo thêm động lực cho phong trào học tập, lao động sáng tạo của đông đảo cán bộ, BIDV sẽ tổ chức Ngày Hội sáng tạo BIDV trong hai ngày 18-19/5/2018, với mục đích giới thiệu và trao các giải thưởng cho các tác giả các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo có giá trị, qua đó các lợi ích của sáng kiến sẽ được lan tỏa và nhân lên trên phạm vi rộng hơn. Việc lựa chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày hội sáng tạo BIDV chính là ý tưởng sáng tạo của Tổng Giám đốc Phan Đức Tú trong Chương trình Vinh danh các sáng kiến và ý tưởng sáng tạo tổ chức ngày 8/8/2017.

Ngày Hội sáng tạo BIDV sẽ diễn ra trong hai ngày 18/5 và 19/5, với các hoạt động chủ yếu gồm (i) Hội thảo giới thiệu các sáng kiến đã được áp dụng và đã được kiểm ng-hiệm trên thực tế cho thấy các kết quả thiết thực; (ii) Chương trınh nghe báo cáo và trao các giải thương cho các sáng kiến đạt giải cấp hệ thống; (iii) Gala dinner và hoạt động dã ngoại. Theo đó, các hoạt động hội thảo và trao giải thưởng sẽ được diễn ra tại Trường ĐTCB với sự tham gia của đông đảo các đơn vị toàn hệ thống. Chương trình Gala dinner và hoạt động dã ngoại sẽ được thiết kế dành riêng cho các cá nhân và đơn vị có nhiều đóng góp sáng kiến xuất sắc cho hệ thống, đặc biệt hoạt động dã ngoại dự kiến sẽ được tổ chức ở một địa điểm ngoài Hà Nội để tạo không gian giao lưu, kết nối cho các tác giả.

Chi tiết nội dung chương trình sẽ được Trường ĐTCB thông báo trong thời gian sớm nhất trên các trang Intranet, Workplace của BIDV và được gửi trực tiếp tới các cá nhân, đơn vị là các tác giả sáng kiến đạt giải. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ thực sự là dịp cho cán bộ BIDV được sống trong không khí tưng bừng, thấm đượm tình yêu và sự sáng tạo dành cho BIDV, ngôi nhà chung của chúng ta.

Thường trực Hội đồng khoa học BIDV