Hội thảo Quốc tế thường niên về Kinh tế, Thương mại và Tài chính

Ngày 25-26/7 tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH), Ngân hàng TMCP Đầu tư&Phát triển (BIDV) cùng Viện Đào tạo quốc tế, Tạp chí Australian Economic Papers (thuộc nhà xuất bản Wiley) đã tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế thường niên về Kinh tế, Thương mại và Tài chính. Tham dự Hội thảo có nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam và các quốc gia có nền kinh tế phát triển khu vực Châu Á - Thái Bình dương.


Hội thảo đã cung cấp một diễn đàn để các nhà khoa học, người làm chính sách và người làm thực tiễn cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về kinh tế, thương mại & tài chính ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các chủ đề: Thị trường vốn; Tài chính và kinh tế vùng; Thị trường chứng khoán phái sinh; Quản trị công ty, Kế hoạch tài chính; Đạo đức kinh doanh; Chuẩn mực kế toán và báo cáo tài chính; Xu thế mới trong tài chính và ngân hàng... đã được các đại biểu cùng nhau thảo luận tại nhiều phiên. Từ đó, các đại biểu cùng nhau chia sẽ những góc nhìn cận cảnh nhất về thay đổi của nền kinh tế châu Á - Thái Bình dương trong tương lai.

Hội thảo đã đạt được những mục tiêu quan trọng sau: (i)Tạo một môi trường để giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của Việt Nam với quốc tế, (ii) Thảo luận về kinh nghiệm, xu hướng nghiên cứu khoa học kinh tế của Việt Nam và thế giới, (iii) Tạo ra diễn đàn để trình bày, phản biện về các chuyên đề nghiên cứu hàn lâm (các chủ đề: quản trị kinh doanh, quản lý, thương mại & tài chính Châu Á - Thái Bình Dương), (iv) Tạo lập chương trình gắn kết giữa Định chế tài chính và các Viện/Trường Đại học.

Tại Hội thảo, đại diện BIDV - TS. Cấn Văn Lực – Hàm Phó Tổng Giám đốc đã tham gia thuyết trình chủ đề “Hệ thống tài chính của Việt Nam: Thực trang và giải pháp cho tương lai”. Thông qua bài trình bày của TS. Cấn Văn Lực và việc phối hợp quảng bá từ Chi nhánh Bến Nghé, hình ảnh và vị thế của BIDV đã được quảng bá rộng rãi tới các đại biểu tham dự. Bên cạnh đó, các cán bộ của các đơn vị BIDV tại TP. Hồ Chí Minh đã được tiếp cận với những nghiên cứu chuyên sâu, để cập nhật những vấn đề mới nhất trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, phục vụ cho lập kế hoạch kinh doanh đơn vị.

Lưu Minh Trí