Cảm nhận "Người chơi" trong hội thi tín dụng

Tạm biệt những cánh mai nở vàng, những bông hoa đào đỏ thắm, những cành lộc biếc đầu xuân, những cuộc du xuân vui vẻ….chúng tôi lại trở về với công việc. Điều đặc biệt của đầu năm nay là ngoài những công việc thường ngày của một cán bộ tín dụng, chúng tôi còn phải tích cực chuẩn bị tham gia, một “sân chơi” vô cùng lý thú và tràn đầy tính sáng tạo – HỘI THI TÍN DỤNG BIDV.

Hình ảnh cuộc thi tại Chi nhánh Gia Định

Để có thể tới được với các vòng thi tiếp theo, chúng tôi đã phải trải qua những ngày trau dồi trình độ chuyên môn tích cực, hăng say, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu miễn là có thời gian. Chúng tôi đã cùng nhau ôn thi, cùng nhau diễn tập, chuẩn bị cơ sở vật chất thật tốt cho cuộc thi tại chi nhánh.

Các hội thi tại chi nhánh đã diễn ra thật sôi nổi nhưng cũng “cam go” và “gay cấn”. Nơi thì thi đấu trí, nơi thi biểu diễn, cũng có nơi thi phỏng vấn trực tiếp cán bộ, Cảm giác như được quay trở lại thời hoc sinh bước vào kỳ thi đại hoc, lo lắng, hồi hộp, mong đợi nhưng cũng thấy tự tin vì đã tích lũy cho mình được một lượng kiến thức cần thiết cho bản thân để sẵn sàng “chiến đấu” là cảm giác chung của nhiều người chơi chúng tôi.


Hình ảnh cuộc thi tại Chi nhánh Bắc Kạn

Vào vòng trong, chúng tôi sẽ tiếp tục “đối đầu” với các bạn đồng nghiệp trong khu vực và trên toàn quốc với các phần thi Khởi động, Tăng Tốc và Xử lý tình huống. Cuộc thi yêu cầu chúng tôi không những phải được trang bị đầy đủ về mặt kiến thức nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế mà còn phải thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt trong xử lý tình huống để đảm bảo hài lòng “thượng đế” mà vẫn tuân thủ quy định, quy trình trong ngân hàng.

Hành trang chúng tôi mang theo đến Hội thi tín dụng là những kiến thức và kinh nghiệm, là sự sẵn lòng “chơi hết mình”, là mong mỏi được sẻ chia, hoc hỏi nghiệp vụ cùng các bạn đồng nghiệp, là “ước mơ vươn đến một ngôi sao”…. Chúng tôi hiểu trong những ngày đầu năm mới, các anh chị trong Ban Tổ Chức cũng đang lo lắng ngược xuôi để chuẩn bị cho Hội thi thành công tốt đẹp, các cổ động viên cũng đang trăn trở tạo “chiêu trò” cổ vũ cho các đội thi.

Xin gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức và lời chúc THÀNH CÔNG RỰC RỠ đến Hội thi tín dụng. Chúng tôi – những người chơi - sẽ quyết tâm thổi bùng ngon lửa nhiệt huyết để “đốt cháy” hết mình cho Hội thi và để toả sáng thành những “ngôi sao” trong nghề tín dụng ngân hàng.

Phương Minh