Nhân viên tạo động lực làm việc cho chính mình. Tại sao không???

Trong môi trường làm việc, vấn đề tạo động lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt với nhân viên, cấp dưới. Đâu đó chúng ta vẫn thường nghe hay bắt gặp những câu hỏi như làm sao để tạo động lực làm việc cho nhân viên nhưng mọi thứ sẽ không thể phát huy hiệu quả nếu điều đó chỉ được tạo ra một phía từ người lãnh đạo. Bản thân người lao động, nhân viên cũng cần tìm kiếm, tạo ra và duy trì cho mình động lực làm việc để vượt qua những lúc chán nản, mệt mỏi. Có như vậy mới tạo được không khí hăng say làm việc và nâng cao hiệu suất lao động.

 Hãy thay đổi quan điểm

 Trên thực tế có nhiều khi trong bản thân mỗi chúng ta xuất hiện suy nghĩ rằng “Mình đã làm rất tốt và không thể tốt hơn được nữa”, suy nghĩ đó vô hình chung đã hạn chế khả năng thật sự của bạn. Trong vô vàn yếu tố thay đổi nơi công sở hàng ngày, một yếu tố quan trọng mà bạn có thể kiểm soát chính là quan điểm của cá nhân mình. Động lực sẽ tạo ra nhiều động lực hơn. Vì vậy, cố gắng đừng tự thỏa mãn với bản thân mà hãy luôn luôn tìm kiếm và tiếp cận với những thử thách mới trong công việc, như thế nguồn động lực của bạn cũng sẽ không bao giờ cạn kiệt.

Luôn hướng đến tương lai

 Cứ nhìn về quá khứ sẽ khiến bạn có tâm lý tự bằng lòng. Trong một số trường hợp, việc cứ “gặm nhấm” quá khứ đôi khi gây nên cảm giác bất mãn và không muốn thay đổi. Điều này tệ hại vô cùng vì nó sẽ giết chết động lực trong con người chúng ta và khi đó sẽ không còn muốn làm gì cả. Chính vì vậy, hãy hướng về tương lai và suy nghĩ về những gì tích cực hơn và những gì mình mong muốn. Điều này sẽ mang lại hy vọng cho bạn. Ngoài ra, nhìn mọi việc với một quan điểm tích cực còn giúp bạn xác định được mục tiêu của mình một cách rõ ràng hơn. Tuy nhiên đừng tạo ra quá nhiều áp lực bắt buộc bản thân phải làm gì đó cho bằng được vì như thế đôi khi sẽ gây hiệu ứng ngược chiều khi mà bản thân không vượt qua được những áp lực sẽ dẫn tới mệt mỏi, chán nản. Hãy tưởng tượng mình là một thỏi nam châm. Quan điểm càng tích cực thì “lực kéo” càng mạnh.

 Kết nối với những giá trị của bản thân

 Bạn có thể kết nối những gì mình làm với các giá trị của bản thân. Đây là cách khơi nguồn cảm hứng một cách mạnh mẽ. Chẳng hạn mỗi khi được giao nhiệm vụ hãy tự hỏi mình “Mình có thể học được gì từ việc này?”hay “Mình có thể cải thiện vấn đề bằng cách nào?”. Chỉ bằng cách kết nối với những giá trị của bản thân, bạn có thể khơi dậy nguồn sức mạnh tinh thần. Những giá trị này còn mang lại nguồn năng lượng và giúp bạn hào hứng hơn, ngay cả khi bạn gặp phải chướng ngại vật trên đường đi.

 Hãy quyết đoán

 Hãy quyết định điều bạn muốn làm và bắt tay vào thực hiện bởi nếu cứ chần chừ và thiếu quyết đoán, bạn sẽ rơi vào tình trạng tê liệt khả năng phân tích. Việc đưa ra quyết định và hành động sẽ thổi bùng ngọn lửa trong bạn. Cố gắng vạch rõ mọi kế hoạch và từng bước thực hiện chúng. Đồng thời chú ý theo dõi, kiểm tra kết quả, học hỏi và điều chỉnh bản thân trong suốt quá trình đó. Lời nói phải đi đôi với việc làm. Có thể bạn muốn thực hiện các dự định lớn lao của bản thân nhưng bạn có thật sự đang đi đúng hướng và đang nỗ lực hết mình không? Bạn dành bao nhiêu giờ mỗi tuần để thực hiện chúng? Kế hoạch của bạn là gì? Chẳng hạn như bạn muốn thành công trong công việc. Vậy bạn chọn ai là người cố vấn và hình mẫu cho mình? Bạn đã làm gì để hiện thực hóa lời nói của bản thân?... Chỉ khi lời nói và hành động nhất quán với nhau thì bạn mới có sự lựa chọn tốt hơn, tự tin hơn và tạo ra nguồn năng lượng để nâng cao sức mạnh tinh thần.

 Thay đổi một chút

 Có ai đó đã nói rằng “Hãy thay đổi mọi thứ trừ gia đình bạn”. Khi nói tới thay đổi không có nghĩa là phải thay đổi công việc, lĩnh vực hay trở thành một con người hoàn toàn khác mà đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi những thứ đã lỗi thời, không còn hiệu quả. Thay đổi để tốt hơn thì tại sao chúng ta lại không làm? Chẳng hạn, cách quản lý thời gian của bạn chưa được hợp lý và nó khiến bạn trì trệ trong công việc. Vậy bạn cần thay đổi cách phân bổ thời gian, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo giải quyết các công việc đúng thời hạn và đạt hiệu quả. Với mỗi thay đổi, bạn cần định trước kết quả sẽ ra sao, sau đó vạch ra một kế hoạch hành động cụ thể và thực hiện từng bước để hiện thực hóa thay đổi đó. Hay một vài thay đổi nhỏ trong nhịp sống hàng ngày như dọn dẹp lại bàn làm việc, sắp xếp lại các thư mục trong máy tính, giải quyết dứt điểm từng dự án,… bạn sẽ thấy mình được tiếp thêm động lực để tiếp tục công việc.

Lãnh đạo cũng cần tạo động lực cho nhân viên

Nếu coi mỗi tập thể là một cơ thể sống thì lãnh đạo và nhân viên cũng có thể xem là hai bàn tay trên cơ thể đó. Sẽ không thể có tiếng vỗ tay nếu chỉ với một bàn tay vì vậy bên cạnh sự nỗ lực đổi thay, làm mới mình để tạo động lực của mỗi nhân viên, người lãnh đạo cũng cần nhìn nhận một cách nghiêm túc vai trò to lớn của mình trong việc tạo động lực làm việc, tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, bình đẳng để mọi người cùng có cơ hội phát triển. Vai trò tạo động lực của lãnh đạo vô cùng quan trọng, mang tính định hướng phong cách/nguyên tắc làm việc của doanh nghiệp, tổ chức. Sự tin tưởng là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mối quan hệ giữa sếp và nhân viên, giúp họ có thể đạt kết quả tốt hơn hiện tại rất nhiều. Một bầu không khí vui vẻ, sự sẵn sàng lắng nghe và tôn trọng chính là những điểm nuôi dưỡng động lực tốt nhất dành cho cấp dưới.

Lan Mai