TIN TỨC CHUNG
BIDV chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 17/06/2016 12:38      

Chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5/2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện thiết thực và ý nghĩa gồm mít tinh, hội thảo, triển lãm, giao lưu thể thao. BIDV đã tích cực phối hợp cùng NHNN xây dựng nội dung, chương trình, kịch bản tổ chức chuỗi sự kiện này.


PGS.TS Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN phát biểu tại buổi lễ


Sự kiện đầu tiên là lễ mít tinh chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam diễn ra tối ngày 18/5/2016 tại khách sạn Melia Hà Nội. Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ có PGS. TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ngành Ngân hàng.

Tại  buổi lễ, Ban Lãnh đạo NHNN đã ghi nhận và tuyên dương những tập thể, cá nhân có những đóng góp thiết thực và trao tặng Bằng khen của Thống đốc NHNN cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ ngân hàng giai đoạn 2011 – 2015.

Sáng ngày 19/5/2016 đã diễn ra Hội thảo - Triển lãm về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin – truyền thông trong hoạt động ngân hàng năm 2016 (Banking Vietnam 2016) với chủ đề “Đổi mới và sáng tạo – Những nhân tố then chốt cho nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới”. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ ngành Ngân hàng; Ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Trương Văn Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; Ông Phùng Khắc Kế - nguyên Phó Thống đốc NHNN; Ông Nguyễn Toàn Thắng – nguyên Phó Thống đốc NHNN. Đại diện BIDV có TS. Cấn Văn Lực - HPTGĐ tham dự và có bài thuyết trình “Cơ hội và thách thức đối với ngành ngân hàng Việt Nam trong giai đoạn 2016-2020”. Hội thảo đã thu hút được hơn 500 đại biểu tham gia; 26 công ty công nghệ thông tin - truyền thông, công ty thương mại điện tử trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ ngân hàng mới nhất, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực quản lý tài nguyên và hạ tầng thông tin, bảo mật thông tin, chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi, tối ưu hóa hệ thống quản trị rủi ro, ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực thanh toán.

Bên lề những sự kiện lớn, NHNN còn phát động tổ chức giải giao lưu bóng bàn, tennis mở rộng thu hút hơn 100 vận động viên đến từ các NHTM, một số trường Đại học/học viện, đơn vị/trung tâm nghiên cứu… tham gia nhiệt tình, tạo nên sức trẻ và thành công cho chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.

 

Phòng Quản lý khoa học

 

 

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here