HỘI THẢO
Tọa đàm khoa học "Lượng hóa rủi ro tín dụng và những điều cần lưu ý"
 02/06/2015 09:50      

Nhân dịp chuyến sang thăm Việt Nam của Giáo sư Nicole El Karoui và Giáo sư Monique Jeanblanc - hai giáo sư danh tiếng người Pháp - những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Toán tài chính, Trường ĐTCB đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) tổ chức thành công buổi tọa đàm "Lượng hóa rủi ro tín dụng và những điều cần lưu ý” vào sáng ngày 02/4/2015 tại Trường Đào tạo cán bộ.


Tham dự tọa đàm có các lãnh đạo, cán bộ liên quan của các Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính cùng lãnh đạo đại diện một số chi nhánh điển hình của BIDV trên địa bàn Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm, cán bộ BIDV được tiếp cận và học hỏi những kiến thức sâu rộng về Hiệp ước vốn Basel II (Tổng quan và Hệ thống xếp hạng nội bộ trong quản trị rủi ro tín dụng cùng những điểm cần lưu ý, quan tâm), những kinh nghiệm hữu ích từ các ngân hàng tiên tiến tại Pháp của Giáo sư Nicole El Karoui. Bên cạnh đó, tọa đàm cũng là dịp để lãnh đạo, cán bộ BIDV cùng chia sẻ những quan điểm, đánh giá về công tác lượng hóa rủi ro tín dụng tại Việt Nam; qua đó trao đổi, thảo luận với các học giả về định hướng, giải pháp cho công tác này tại BIDV.

Trên cơ sở các thông tin, kiến thức thu nhận được từ bài thuyết trình của diễn giảvà ý kiến trao đổi trong tọa đàm của các khách mời, BIDV sẽ chú trọng, tập trung xây dựng/lựa chọn mô hình riêng về xếp hạng tín dụng đảm bảo tính khoa học và phù hợp thực tiễn. Bên cạnh đó, BIDV cũng cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thu thập, thẩm định dữ liệu, hồ sơ khách hàng để đảm bảo nguồn dữ liệu

là sạch. Như vậy mới có thể phát huy được tính hiệu quả của mô hình định lượng rủi ro tín dụng của BIDV, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tiễn của BIDV, cũng như chuẩn bị thực hiện việc tuân thủ Basel II.

Tọa đàm cũng là một hoạt động thiết thực và thường xuyên nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa BIDV và VIASM.

Nguyễn Thị Đông – Phòng QLKH

 

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here