THÔNG TIN KHẢO THÍ
Kiểm ngân giỏi - sân chơi bổ ích
 06/09/2016 02:38      
Khi tham gia Hội thi Kiểm ngân giỏi năm 2016, tôi thấy ý thức trách nhiệm của mình cứ lớn dần, lớn dần qua mỗi vòng thi. Để rồi, khi được chọn tham gia vòng chung kết, tôi lại thấy rất hồi hộp, lo lắng. .Những đêm miệt mài nghiên cứu quy trình nghiệp vụ, quy định của ngành đã giúp tôi vỡ ra bao kiến thức. Cũng như tôi, các thí sinh đều lo lắng vì vừa phải thi lý thuyết, vừa phải thi thực hành mà tất cả đều phải thực hiện bằng tay và các giác quan của mình trong việc quấn thếp, đóng bó và phân biệt tiền giả. Chính vì thế mà tôi cũng như các bạn thí sinh đều phải nghiên cứu thật kỹ các quy trình, quy định của ngành cũng như trau dồi kỹ năng nghiệp vụ… và cũng nhờ thế, trình độ chuyên môn, kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp của chúng tôi đã vững vàng lên rất nhiều.

Qua mỗi vòng thi chi nhánh, khu vực và chung kết toàn quốc, cấp độ khó và phức tạp của bài thi lại được nâng lên. Đặc biệt, ở vòng thi Chung kết, chúng tôi được tham gia phần thi ứng xử tình huống thông qua một đoạn phim ngắn về hoạt động của một phòng kho quỹ, sau đó chúng tôi viết ra giấy những lỗi phát hiện được và từng thí sinh sẽ giải quyết một tình huống cụ thể theo hướng dẫn của các quy định trong công tác kho quỹ. Đây là nội dung đổi mới đặc biệt so với các vòng thi trước, và rất hấp dẫn thí sinh. Khi chuẩn bị cho phần thi này, chúng tôi một lần nữa lại được hiểu sâu hơn các quy định, hướng dẫn mới nhất về nghiệp vụ.

Hội thi Kiểm ngân giỏi là một cơ hội tốt để mỗi cán bộ kiểm ngân chúng tôi phấn đấu và trưởng thành, đồng thời là nơi cho chúng tôi được học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của các đồng nghiệp để nâng cao chất lượng chuyên môn, năng suất lao động và kỹ năng nghề nghiệp. Hội thi không những là cơ hội cho các thí sinh tham gia mà còn truyền đến một thông điệp về một tinh thần học tập, nghiên cứu, sáng tạo trên khắp hệ thống… đánh dấu một sự thành công trong công cuộc đào tạo cán bộ nói chung và đội ngũ kiểm ngân, giao dịch viên nói riêng, những người trực tiếp làm nhiệm vụ thu chi tiền mặt.

Tôi xin bảy tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Ban Lãnh đạo BIDV, Ban chỉ đạo Hội thi, Trường Đào tạo Cán bộ, Trung tâm Quản lý và Dịch vụ Kho quỹ đã tạo nên một sân chơi bổ ích, làm lan tỏa lòng yêu nghề, yêu ngành đến từng cán bộ của toàn hệ thống BIDV.

Nguyễn Nhật Hoàng – Chi nhánh BIDV Khánh Hòa

 Giải nhì cuộc thi Kiểm ngân giỏi năm 2016

 

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here