THÔNG TIN KHẢO THÍ
Kiểm ngân giỏi BIDV năm 2016 - Những bài học quý báu
 03/08/2016 09:28      

“Kiểm ngân giỏi BIDV-2016” là hội thi để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng tôi, một cán bộ giao dịch tiền mặt với khách hàng trong suốt 8 năm làm trong ngành ngân hàng. Hội thi gồm 3 vòng, mỗi vòng có 2 phần thi chính là thi lý thuyết và thi thực hành. Khi tham gia hội thi, chúng tôi không những phải trau dồi thêm kinh nghiệm phân loại, kiểm đếm và đóng bó tiền để thi thực hành mà chúng tôi còn phải nghiên cứu các văn bản, quy trình, nghiệp vụ chuyên môn để phần thi lý thuyết được hiệu quả.

Trong thời gian chuẩn bị hội thi, khi nghĩ đến việc phải ngồi đọc các văn bản về các quy định khô khan, tôi cũng cảm thấy hơi nản lòng và thiếu quyết tâm. Nhưng khi vào cuộc thực sự, tôi mới thấy chúng không hề “buồn ngủ” tý nào. Các văn bản quy định, quy trình như “kim chỉ nam” hướng dẫn chúng tôi xử lý công việc được gọn gàng, suôn sẻ, hạn chế tối đa rủi ro tác nghiệp không đáng có cho ngành và cho chính bản thân. Mặc dù kiểm ngân là công việc hàng ngày tôi và các đồng nghiệp vẫn làm, nhưng khi tham gia hội thi chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ như: hiểu và nắm rõ quy trình nghiệp vụ, chọn lọc kiểm đếm đóng bó tiền đúng chuẩn và đẹp hơn và quan trọng là phải thao tác nhanh hơn. Có lẽ phần thi thực hành là phần thi để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn cả, từ tâm lý hồi hộp, lo lắng trước khi thi,đến sự chuẩn bị chu đáo của ban lãnh đạo chi nhánh cùng các phòng ban có liên quan. Sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn đồng nghiệp vẫn luôn là nguồn động viên tinh thần rất lớn không chỉ với tôi mà với tất cả mọi người tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi, ai trong chúng tôi cũng đều cảm thấy thật vui vẻ thoải mái vì đã trải qua một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú cùng nhiều bài học quý giá, liên quan tới công việc của mình. Tôi xin cảm ơn ban lãnh đạo chi nhánh đã tạo điều kiện để tôi được tham gia hội thi và đạt được kết quả như hôm nay. Sự cổ vũ và động viên của ban lãnh đạo, các phòng ban và các bạn đồng nghiệp là động lực giúp tôi càng thêm quyết tâm bước vào vòng thi tiếp theo.

Cù Thúy Hoa –BIDV Hà Thành


 

 

TIN BÀI KHÁC
JW Player goes here