Hội thảo VietNam Blockchain Week

Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain (công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian) được coi là xu hướng phát triển tất yếu, có thể đem lại những thay đổi lớn cho các giao dịch thanh toán và các hoạt động liên quan khác trong ngành ngân hàng. Các ngân hàng, đặc biệt là bộ phận thanh toán, tài trợ Thương mại và ngân hàng số sẽ chịu tác động và ảnh hưởng mạnh nếu không kịp thời nắm bắt công nghệ và chuyển mình theo xu hướng chung của thế giới. Việc cập nhật kiến thức và nghiên cứu, tìm hiểu sâu về Blockchain để đưa ra những giải pháp thích ứng kịp thời là vô cùng cần thiết.

 

Ngày 7-8/3 vừa qua, Trường ĐTCB đã đầu mối tổ chức đoàn cán bộ BIDV đến từ các đơn vị liên quan và sẽ chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ công nghệ Block-chain (TTTT, TTTN TTTM, TTCN, Ban quản lý dự án Ngân hàng số) tham dự Hội thảo Vietnam Block-chain Week tại TP.HCM do Infinity Blockchain Labs tổ chức.

Hội thảo đã thu hút hơn 90 diễn giả trong và ngoài nước là các chuyên gia hàng đầu về Block-chain đến từ các công ty Fintech, sàn giao dịch tiền mật mã…, trong đó có các chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán của NAPAS và Bank of America. Với thời lượng 2 ngày và hình thức chia phiên thảo luận song song, Hội thảo đã bàn luận các vấn đề từ tổng quan, các ảnh hưởng của Blockchain cho đến vấn đề công nghệ, luật pháp, kinh doanh và đặc biệt là đến tài chính ngân hàng và phương thức thanh toán.

Tiếp nối mục tiêu cập nhật kiến thức và các tác động, giải pháp của Blockchain với ngành Tài chính – ngân hàng cho các đơn vị của BIDV, dự kiến vào khoảng đầu tháng 6/2018, Trường ĐTCB sẽ đầu mối tổ chức Hội thảo quốc tế “Blockchain - Tác động và giải pháp đối với ngành Tài chính - Ngân hàng”. Đây sẽ là cơ hội để đội ngũ cán bộ BIDV giao lưu, trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, qua đó góp phần giúp BIDV chủ động đón bắt những cơ hội và vượt qua những thách thức từ công nghệ Blockchain.

Phòng tư vấn dịch vụ tài chính và Hợp tác quốc tế