Khóa đào tạo " Quy trình đánh giá an toàn vốn nội bộ theo Basel"

Bốn ngày học tập liên tục với rất nhiều ấn tượng để lại cho ban tổ chức và học viên tham gia như: khối lượng, nội dung đào tạo lớn, đa dạng; thời lượng học thường kết thúc muộn hơn so với dự kiến ban đầu nhưng tinh thần học tập, trao đổi trong lớp vẫn luôn hăng say, máu lửa với nhiều câu hỏi “đáng giá”, “xuất sắc” của học viên, cùng những chia sẻ tận tình, cởi mở của giảng viên - Giáo sư Ming Soong Tham đến từ Đại học Quốc gia Singapore, cựu Giám đốc quản lý rủi ro của Ngân hàng UOB Singapore. Đó là những hình ảnh khó quên của Chương trình đào tạo “Quy trình đánh giá an toàn vốn nội bộ (ICAAP) theo Basel” được tổ chức tại Trường Đào tạo cán bộ từ ngày 18/1 đến hết ngày 21/1/2018 vừa qua.

 

Khóa đào tạo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong toàn hệ thống BIDV. Số lượng học viên đăng ký và tham gia học chính thức lên tới 58 người so với dự kiến ban đầu của ban tổ chức là 35 – 40 học viên. Đặc biệt, khóa học đã vinh dự nhận được sự quan tâm, tham gia học tập và trực tiếp định hướng, chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc Trần Xuân Hoàng. Để tăng tính vận dụng, kết nối, tại buổi học PTGĐ đã giao luôn bài tập cho các học viên là vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm học tập trên lớp, kết hợp thực tế tại các đơn vị và trao đổi, phối hợp với các thành viên khác để xây dựng báo cáo, đánh giá dự án triển khai và đề xuất lộ trình triển khai thành công ICAAP theo Basel 2 tại BIDV. Chỉ đạo của PTGĐ đã được học viên nghiêm túc và khẩn trương triển khai, chỉ sau kết thúc khóa học 2 ngày, các nhóm đã hoàn thành báo cáo và nhóm đầu mối tổng hợp, trình PTGĐ kết quả. Qua đánh giá sơ bộ, các báo cáo đều có chất lượng, phát huy tối đa chất xám, sáng kiến và kết hợp tinh hoa của các thành viên trong nhóm đến từ nhiều đơn vị khác nhau.

           

Có thể nói việc xây dựng và triển khai được chương trình đào tạo ICAAP là kết quả của sự quyết tâm và phối hợp chặt chẽ của các Ban MIS-ALCO, Quản lý tín dụng, Tài chính, Kiểm toán nội bộ, PMO...và Trường Đào tạo cán bộ, cùng với các thành viên tham dự khóa học và sự hợp tác hỗ trợ tích cực từ đối tác Raffles cũng như chuyên gia tại lớp học. Những kiến thức, nội dung và kinh nghiệm chia sẻ của giảng viên trong khóa học đã phần nào đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu của BLĐ BIDV và giúp các đơn vị liên quan trong triển khai, áp dụng thành công Quy trình đánh giá an toàn vốn nội bộ tại BIDV theo chuẩn mực quốc tế Basel 2 trong thời gian tới.

                                                                      Phòng Tư vấn DVTC & Hợp tác quốc tế