TÀI CHÍNH
Tìm thấy : 328 Bài viết

Chuyên gia tài chính Cấn Văn Lực cho rằng, phát triển kinh tế của Việt Nam không nên dựa quá nhiều vào tín dụng.

Chi tiết
Một trong những quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD đang nhận được sự quan tâm đó là lãnh đạo các TCTD không được làm lãnh đạo DN khác trừ trường hợp tổ chức đó là công ty con của TCTD.
Chi tiết

Vị cố vấn cấp cao của Ngân hàng BIDV cho rằng, bitcoin là một kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với nhà đầu tư và Việt Nam cần thận trọng trong việc tiếp cận đồng tiền này.

Chi tiết

Sáng 8.12, 20 chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam đã tham dự tọa đàm và bình chọn “12 sự kiện kinh tế nổi bật nhất năm 2017” do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt phối hợp tổ chức.

Chi tiết
Cái tên “qũy tín dụng nhân dân” có vẻ xa lạ với nhiều người dân ở đô thị lớn, nơi mạng lưới ngân hàng khá dày.
Chi tiết
Với chủ đề “Mobile Payment – Nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt”, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức, với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.
Chi tiết
Trước thềm kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV sắp diễn ra, Báo Điện tử Tổ Quốc đã trao đổi với Chuyên gia kinh tế - tài chính Cấn Văn Lực về mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2017 trong Báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Chi tiết

NHNN khẳng định, sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ cho vay bằng ngoại tệ của TCTD theo hướng tập trung cho vay DN có nguồn thu ngoại tệ để trả nợ và DN hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên.

Chi tiết
Kết nối trong mối quan hệ tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) là vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Hàng loạt các cản trở dòng vốn tín dụng tiếp cận đối tượng này đến từ cả hai phía.
Chi tiết
Buổi giao lưu đã được tổ chức từ 14h00 đến 16h00 ngày 27/9/2017 với sự tham gia trả lời của các diễn giả: TS. Cấn Văn Lực - chuyên gia KT-TC; TS Đỗ Hoài Linh, Viện Ngân hàng Tài chính ĐH KTQD; Luật sư Trương Thanh Đức, chủ tịch HĐTV công ty luật Basico; Đại diện NHNN; Đại diện CTTC Fe Credit
Chi tiết

Luật sư Trương Thanh Đức (Công ty Luật Basico) đề xuất nên đánh thuế những khoản lãi tiết kiệm đạt cao hơn hai lần mức thuế khởi điểm (tính theo năm) của thu nhập cá nhân tính thuế (khoảng trên 200 triệu đồng/năm).

Chi tiết

Đây là nhận định của chuyên gia tài chính Cấn Văn Lực về tiềm năng của thị trường cho thuê tài chính Việt Nam.

Chi tiết

Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho rằng chính sách tỷ giá của NHNN thời gian qua vẫn đang “đúng và trúng”. So với cuối năm 2016, tỷ giá trung tâm giữa VND/USD mới chỉ tăng gần 1,3%.

Chi tiết

Nghị quyết của Đảng vừa qua đã xác định phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. 

Chi tiết

“NIM của hệ thống NH hiện chỉ trong khoảng 2,2 đến 2,4%. Đây là mức gần như thấp nhất trong khu vực” - theo TS. Cấn Văn Lực.

Chi tiết

123456789101112131415>|

JW Player goes here