QR Code là một mã ma trận hay được gọi là mã vạch hai chiều, được xây dựng từ năm 1994 bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) nhằm mục đích giải mã ma trận nhanh với tốc độ cao.

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” đó là đúc kết của người xưa mà cũng là những gì tôi vừa trải nghiệm được khi tham gia khóa đào tạo dành riêng cho cán bộ BIDV tại khu vực ĐBSCL.

Đó là những cung bậc cảm xúc nối tiếp nhau tạo thành chuỗi cảm xúc khi tôi được tham gia Khóa đào tạo cán bộ nguồn khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long do BIDV tổ chức. 
Trung Quốc là quốc gia láng giềng có mối quan hệ anh em- đồng chí với VN, có bề dày lịch sử gắn liền với sự phát triển của nền văn minh nhân loại và có vô vàn điều huyền bí để khám phá.
Trên cơ sở đánh giá và rút ra các bài học kinh nghiệm của 06 năm qua, để đưa hoạt động của Trường ĐTCB lên một tầm cao mới với 08 chữ: “Chất lượng – Đẳng cấp – Chuyên nghiệp – Hiện đại”,
Được nâng cấp từ Trung tâm Đào tạo thành Trường Đào tạo Cán bộ BIDV từ tháng 4/2012, bốn năm qua, tập thể nhà Trường đã có những nỗ lực đổi mới, sáng tạo không ngừng.